Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Gỗ tràm nước là gì? Tính chất gỗ tràm tròn là gì ?

Tràm hay mọi người còn gọi là Tràm bông Vàng, một số đánh giá còn được gọi Keo lá tràm. Gỗ tràm hoa vàng còn có danh pháp khoa học là Acacia auriculiformis.

Go tram được sử dụng đa mục tiêu, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu xám đen, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm dọc theo thân cây. Lá nguyên đơn màu xanh lục, nhắn bóng, mọc cách, hình lưỡi liềm, ngọn và chân lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung đồng thời. Hoa lưỡng tính, mọc thành cụm, có màu vàng.Cây Tràm được trồng thiên nhiên ở Australia và trồng phổ biến ở Đông Nam Á như Indonesia, Lào, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được nuôi nhiều ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các tỉnh giấc Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng sinh trưởng tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất đặt trưngtốt và trồng thâm canh.

Đặc điểm gia go po mu là sinh trưởng nhanh và thích nghi rộng. song song, tạo giá trị kinh tế cao nên Chính phủ Việt Nam rất chú trọng chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sinh sản lâm nghiệp và làm vật liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu giấy.

Do thuộc tính lý hóa của Tràm là chống lại được sự tấn công của mối mọt và côn trùng. song song, làm chậm sự sói mòn Gỗ trong điều kiện tự nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất hợp để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Sản phẩm ván sàn gỗ sồi mỹ của Vân Gỗ được khai khẩn từ những cánh rừng TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu nhan sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét