Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhà sàn gỗ lim lào trị giá 3 trăm tỷ của đại gia Điện Biên

Căn nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên áp đặt cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim lào . Riêng nguyên vật liệu xây cất đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những con người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra thiết kế một phòng ngủ sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
nhà ở sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang thi công trong vòng 4 chục năm và mới bị xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam.

ngôi nhà trị giá thị trường hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều rất dị của phòng sàn là áp đặt cất dựng tuyệt đối bằng gỗ lim quý hiếm nguyên khối từ sàn phòng ngủ, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn cục bàn ghế... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối go tram bong vang quý đã được dùng để xây đắp nhà ở độc đáo không tiền khoáng hậu này
ngôi nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có đường kính 40 centimet. công trình bị xây đắp trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của phòng ngủ sàn bị trang hoàng bằng 25 miếng trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo trạm trổ công phu.
phòng ngủ sàn này bị dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên kích thước 19 centimet có mái che. khác biệt, trên các tường gỗ áp đặt trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân dã bằng với hoa cỏ, chim muông thú..

Bước biệt thự, nhiều người cảm thấy choáng ngợp trước không có gian bao trùm bởi loại gỗ quý hiếm và cảm rác lạnh buốt tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ lớn, nội thất được đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh xảo bởi vì đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét