Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Nhu cầu gỗ nguyên liệu ở các quốc gia Tây Phi

Châu Phi có phát triển kinh tế nhanh thứ nhì trái đất. Tổng tiêu thụ gỗ dự đoán sẽ tăng từ mức khoảng 700 triệu m3 hiện nay lên gần 1.200 triệu m3 vào năm 2030. Tăng trưởng nhu cầu 2,6% mỗi năm có thể không phải khác lạ cao, ngoài ra nếu so với mức cung giá gỗ walnut bê trệ ở châu Phi thì bức tranh thương trường gỗ của châu lục này bắt đầu đáng báo động.

theo dự báo tới chục năm 2030 nhu cầu gỗ nguyên liệu ở châu Phi sẽ tăng từ 75 triệu m3 chục năm 2010 lên 300 triệu m3 với tỷ trọng tăng trưởng nhàng nhàng năm 7,1%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo khoảng 653 triệu cá nhân dân châu Phi (hay khoảng 80% các hộ sinh hoạt châu Phi) nương tựa vào gỗ nhiên liệu giá như nguồn năng lượng chính đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhu nấu nướng và làm nóng bức (tính tới 2009). Ở các địa điểm nông thôn, con người dân thứ chính sử dụng những cành cây bé dại để làm củi.

nhà băng thế giới (WB) và liên minh châu Âu thế hệ đây đã nghiên cứu và cho biết ngành than củi chiếm đến 2%-3% GDP ở một số nước châu Phi, trong đó có Tanzania và Uganda. Và thực tại tiêu thụ than củi ở châu Phi có tỷ lệ tăng trung bình 3,3%/năm trong 50 trăm năm qua. trung tâm Nghiên cứu hợp tác của EU cho biết giá bán than củi ở Uganda đã tăng gấp 3 trong vòng 3 năm qua, còn nhà băng thế giới (WB) thì cho biết giá thành cũng tăng rưa rứa ở Tanzania. Kết quả điều tra ở Ghana và Nigeria cũng cho thấy giá thị trường đẩy mạnh.

hiện tại, châu Phi vẫn hỗ trợ đủ lượng gỗ cho nhu cầu ở đây. ngoài ra, trong những thập kỷ tới châu Phi sẽ phải tìm tới gỗ công nghiệp nhập từ các châu lục khác. Chính thành ra, Châu Phi có ít thời cơ để tăng cường hỗ trợ go soi cho các cường quốc kinh tế phương đông, giá như Trung Quốc và Ấn Độ, hay cho châu Âu, cả do mục đích sản xuất gỗ ép cũng gần giống các áp dụng khác trong 2 thập kỷ khác. giá bán gỗ tại châu Phi và thế giới sẽ bởi vậy tăng theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét